“ Nuôi heo đất” – Vẹn tình yêu thương.

“ Nuôi heo đất” – Vẹn tình yêu thương.

 

Trường tiểu học  Bảo An 2 là một trường học tọa lạc trên địa bàn phường Bảo An. Tuy thuộc địa bàn thành phố nhưng  học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn chiếm số lượng khá đông.

Năm học 2018 – 2019, trường có tổng số học sinh là: 360 em /13 lớp. Trong đó, số học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn là:  39 em.

Nhằm phát huy vai trò tích cực của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục Thiếu niên Nhi đồng. Qua đó, tạo môi trường khuyến khích, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, tặng quà cho bạn nghèo nhân dịp Tết đến, xuân về. Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Liên đội phát động phong “ Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó” Với ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, bồi dưỡng lòng nhân ái về việc làm thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Hằng ngày học sinh tiết kiệm tiền ăn quà vặt để nuôi heo đất, tùy vào khả năng của từng em. Phong trào đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia nhiệt tình trên tinh thần tự nguyện với phương châm“ Lá lành đùm lá rách”.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi với kết quả học tập của học kì 1năm học 2018 – 2019, nhân dịp chào đón năm mới, vào sáng ngày 14 tháng 01 năm 2019. Liên đội đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi sơ kết phong trào “ Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó”. Tổng số quỹ heo đất các bạn học sinh đã quyên góp được trong học kì 1 vừa qua là: 6.068.000đ. Cùng với sự phối kết hợp công tác vận động các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh trong và ngoài nhà trường, nâng tổng trị giá quà được trao cho học sinh trong dịp Tết là 9.167.000đ 

Với số tiền quỹ này, nhà trường đã trao 34 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Cô Trần Thị Mát - Hiệu trưởng Trường tiểu học Bảo An 2, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường biểu dương tinh thần tương thân tương ái của các em học sinh trong toàn trường đã tích cực hưởng ứng phong trào “ Vì bạn nghèo” và động viên khuyến khích các em học sinh nghèo cố gắng vươn lên học tập.

Nhân dịp này, nhà trường xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh, các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành với nhà trường đóng góp tinh thần và vật chất tích cực, thiết thực, góp phần giúp các em học sinh nghèo có một cái Tết ấm áp, thương yêu.